Phòng Khám Nam Khoa Hưng Thịnh : 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội 100000 Việt Nam

XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Xuất tinh sớm (Tiếng Anh: Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm; theo thống kê thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

3 CÁCH NHẬN BIẾT
XUẤT TINH SỚM

Nghĩa là trong số lần quan hệ tình dục có hơn nửa không mang lại khoái cảm cho đối phương, thời gian xuất tinh khoảng trên 10 phút và dưới 15 phút

 • Nhu cầu: cao
 • Thời gian khoảng: 10 - 15 phút
 • Độ hài lòng:Bình thường
 • Mức độ tự tin:Bình thường

Dương vật đưa vào âm đạo chuyển động liên tục không được 60 lần, thời gian khoảng từ 5-10 phút liền xuất tinh.

 • Nhu cầu: cao
 • Thời gian khoảng: 10 - 15 phút
 • Độ hài lòng:Bình thường
 • Mức độ tự tin:Bình thường

Dương vật đưa vào âm đạo chuyển động liên tục không được 60 lần, thời gian khoảng từ 5-10 phút liền xuất tinh.

 • Nhu cầu: cao
 • Thời gian khoảng: 10 - 15 phút
 • Độ hài lòng:Bình thường
 • Mức độ tự tin:Bình thường

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN XUẤT TINH SỚM

Hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu sẽ khiến cho lớp da luôn bao chùm lấy phần quy đầu, điều này khiến cho nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Dây thần kinh ở phần quy đầu dương vật có độ nhạy cảm quá cao hoặc cũng có thể do nam giới quá hưng phần khi chịu sự kích thích từ bạn tình.

Một số bệnh lý thuộc cơ quan sinh dục như : viêm nhiễm bao quy đầu, viêm dương vật, viêm niệu đạo,...

Xuất tinh sớm có nguy hại gì

Xuất tinh sớm dẫn tới vô sinh ở nam

Khi xuất tinh sớm nghiêm trọng có thể dẫn tới vô sinh ở nam. Những bệnh nhân này quá nhạy cảm dẫn tới xuất tinh theo phản xạ. Khi vừa bắt đầu quan hệ hoặc bị kích thích sẽ lập tức xuất tinh, dương vật thậm chí còn chưa đưa vào âm đạo. Vì vậy, tinh trùng không thể vào bên trong âm đạo của nữ giới kết hợp với trứng để thụ thai.

Xuất tinh sớm có thể dẫn tới rối loạn chức năng sinh lý

Một số người bệnh vì không kịp thời xử lý, hoặc vì một hai lần xuất tinh sớm, dẫn tới tâm lý sợ hãi, lo âu gây ra tình trạng suy giảm chức năng sinh dục, làm bệnh tình thêm trầm trọng.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng

Nếu xuất tinh sớm trong khi đang quan hệ người vợ không đạt được khoái cảm. Về lâu dài ắt sẽ ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng, gây ra bất hòa gia đình.

CÁCH ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM

 • Quan hệ tình dục hợp lý:

  Tần suất quan hệ đều đặn và phù hợp có thể giúp bạn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm đáng kể. Việc không quan hệ trong thời gian dài có thể khiến ham muốn tình dục tăng cao, dễ bị kích thích do đó dẫn đến xuất tinh sớm.

 • Luyện tập thể dục thể thao đều đặn:

  Nam giới cần xây dựng cho mình một chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và điều độ. Điều này không chỉ giúp cho sức khỏe được nâng cao, tâm lý luôn được thoải mái, mà còn cải thiện và tăng cường độ dẻo dai trong chuyện chăn gối.

 • Tâm lý thoải mái, tự tin:

  Cố gắng loại bỏ những áp lực trong công việc, cuộc sống... Cũng không nên quá lo lắng cho vấn đề chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền bởi đây chính là những nguyên nhân gây ra chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Khi bị xuất tinh sớm thì cũng không nên có tâm lý mặc cảm...

 • Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục:

  Xuất tinh sớm xảy ra khi hưng phấn tình dục của nam giới quá cao, việc thủ dâm trước khi quan hệ có thể giúp làm giảm hưng phấn do đó kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, bạn không nên lạm dụng việc thủ dâm.

 • Thử nghiệm các tư thế quan hệ:

  Cùng nhau tìm hiểu và áp dụng các tư thế quan hệ phù hợp, việc này có thể giúp bạn tìm ra tư thế ít kích thích đến nam giới hơn.

 • PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHỈNH DÂY
  PHANH QUY ĐẦU
  NGUYÊN LÝ TIỂU PHẪU

            Độ hưng phấn dây thần kinh lưng dương vật đặc biệt
          là độ hưng phấn thần kinh cảm giác ở đầu dương vật của
        người bệnh xuất tinh sớm thường mạnh hơn so với người bình
      thường, làm cho giai đoạn trước khi xuất tinh và phản xạ tương đối
    ngắn, giá trị của mức ngưỡng kích thích xuất tinh rất thấp nên dễ xuất tinh

 • Sử dụng bao cao su:

  Đeo bao cao su có thể giúp làm giảm các kích thích lên dương vật, từ đó chống xuất tinh sớm, kéo dài được thời gian quan hệ. Bạn có thể đeo cùng lúc nhiều hơn 1 bao cao su (2 hoặc 3).

bài viết liên quan

Nam giới chống xuất tinh sớm như thế nào?

Chào bác sĩ, xin bác sĩ tư vấn giúp cho cháu một vấn đề tế nhị. Năm nay cháu 25 tuổi, mới kết hôn được 2 tháng và sau khi lấy vợ cháu mới bắt đầu quan hệ, trước đây cháu chỉ toàn tự thủ dâm....

Những cách kéo dài thời gian quan hệ

Xuất tinh sớm chính là tình trạng nam giới và bạn tình trong cuộc quan hệ chưa đạt được khoái cảm và thăng hoa nhưng đã bị xuất tinh. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý cũng như...

Phương pháp kéo dài thời gian quan hệ

Anh Hưng (31tuổi quê Hà Nam) chia sẻ: Anh lấy vợ được gần 2 năm nhưng đời sống tình dục của hai vợ chồng khá tẻ nhạt. Nguyên nhân chính là do anh mắc phải tình trạng xuất tinh sớm, không thể làm cho vợ thỏa mãn,...

Cách chống xuất tinh sớm khi quan hệ

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới hay dân gian thường gọi là “chưa tới chợ đã hết tiền” xảy ra khá phổ biến, đây cũng chính là nguyên nhân khiến hạnh phúc của nhiều gia đình bị rạn nứt...