Phòng Khám Nam Khoa Hưng Thịnh : 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội 100000 Việt Nam

Nam giới thường đối mặt với nguy cơ bệnh lý, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. nhấ1t là nam giới độ tuổi trung niên và tuổi già, U xơ tuyến tiền liệt là một trong những loại bệnh nghiêm trọng. Hãy lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về bệnh u xư tuyến tiền liệt, để có thêm những thông tin hữu ích để tránh, bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn.

U xơ tiền liệt tuyến là một loại u lành tính thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi trung niên và cao niên, khiến cho3 người bệnh gặp khó khăn khi đi tiểu tiện và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

u xơ tuyến tiền liệt

u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Nguyên nhân gây u xơ tuyến tiền liệt

phòng khám đa khoa hưng thịnh

 • Do tuổi tác

  Nam giới càng nhiều tuổi, thì tuyến tiền liệt càng phát triển và nhiều trường hợp tuyến tiền liệt sẽ bị quá tải với các chất như độc tổ, phế thải,…Đó là lý do tại sao bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường xuất hiện ở những nam giới trên độ tuổi 60.

 • Bẩm sinh

  Trong gia đình nếu như có người thân là bố mẹ, các anh em gặp phải các vấn đề về tuyến tiến liệt thì nguy cơ nam giới sinh ra bị u xơ tuyến tiền liệt bẩm sinh cao hơn người bình thường.

 • Nhiễm khuẩn

  Khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,… không được điều trị kịp thời, các vi khuẩn gây viêm nhiễm sẽ tấn công mạnh mẽ và làm tăng nguy cơ khiến cho tuyến tiền liệt bị u xơ.

 • Ứ đọng bài tiết

  Nhiều nam giới do cấu tạo của ống tuyến tiền liệt bị hẹp mà quá trình bài tiết bị cản trở, tắc nghẽn, các chất tiết ra bị ứ đọng lâu ngày sẽ tích tụ lại vào tạo thành u.

banner u xơ tuyến tiền liệt

Triệu chứng
của u xơ tuyến tiền liệt

 • Người bị u xơ tuyến tiền liệt thường có hiện tượng tiểu gấp, tiểu sót.

 • Dòng nước tiểu yếu, cảm thấy tiểu khó, có thể lẫn máu trong nước tiểu.

 • U xơ tuyến tiền liệt chèn vào bàng quang dẫn tới cảm giác buồn đi tiểu, nhấ1t là ban đêm.

Tác hại mà bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra

phòng khám đa khoa hưng thịnh

0 1

tiểu khó, tiểu rắt

U xơ tuyến tiền liệt gây ra hiện tượng tiểu khó, tiểu rắt ảnh hưởng đến bài tiết, gây viêm nhiễm, tích tụ thành sỏi.

chất lượng của tinh trùng

U xơ tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tinh trùng và là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

0 2

0 3

suy yếu chức năng thận

Dưới tác động của các khối u trong tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng tới thận gây ra suy yếu chức năng thận.

viêm tinh hoàn

Các bệnh nhân bị u xơ tuyến tiệt liệt thường phải đối mặt với nguy cơ bị viêm tinh hoàn hoặc bị viêm mào tinh gây đau đớn.

0 4

banner u xơ tuyến tiền liệt

Cách chữa u xơ tuyến tiền liệt

phòng khám đa khoa hưng thịnh

U xơ tuyến tiền liệt có thể chữa bằng nhiều cách khác nhau. ở cấp độ nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc nhằm làm giãn cơ trên thành mạch của tuyến tiền liệt và bàng quang và giúp các bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt vừa giảm bớt khó chịu vừa hạn chế sự tăng kích thước các khối u.

Ở giai đoạn nặng hơn, điều trị thuốc không có kết quả các bệnh nhân sẽ được chỉ định tiểu phẫu. phương pháp mổ nội soi được coi là giải pháp cho các bệnh nhân bị u xơ tuyến tiền liệt. ưu điểm của phương pháp này là không đau, không để lại sẹo và áp dụng cho hầu hết các bệnh nhân bị u xơ tuyến tiền liệt.

bài viết liên quan

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là một căn bệnh xuất hiện khá phổ biến hiện nay, hòm thư điện tử phongkham@namkhoahungthinh.com của chúng tôi thường xuyên nhận được những thắc mắc liên quan về bệnh.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới, tuy nhiên để có thể nhận biết được những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt không phải là điều đơn giản, bởi vì bệnh rất dễ bị nhầm sang viêm niệu đạo, viêm bàng quang...

Chữa viêm tuyến tiền liệt ở đâu hiệu quả?

Hiện nay, tại khu vực Hà Nội có khá nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám có thể khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung. Tuy nhiên, vì có quá nhiều nên khi mắc bệnh thì nam giới...

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh thường bắt gặp ở nam giới, nó gây nên những biến chứng khó lường thậm chí là lấy đi khả năng sinh sản của nam giới nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.