Phòng Khám Nam Khoa Hưng Thịnh : 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội 100000 Việt Nam

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là vấn đề gây ra nhiều lo lắng cho các ông bố bà mẹ. Vì trẻ còn quá bé việc phát hiện ra bệnh chỉ từ sự quan sát kỹ lưỡng ở người lớn, mà nhiều khi kiến thức của người lớn chưa đủ khiến nhiều trẻ em gặp phải những nguy hại không lường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ em, để cho các bậc cha mẹ có biện pháp phòng tránh kịp thời khi con mình không may mắc phải.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì?

Bao quy đầu chính là lớp niêm mạc mỏng, bọc phía bên ngoài quy đầu dương vật. Cùng với sự phát triển của cơ thể, dương vật phát triển và bao quy đầu sẽ dần tách khỏi quy đầu, và dễ dàng kéo xuống để quy đầu được lộ ra bên ngoài. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp ở bé trai bao quy đầu không thể tự tuột xuống được và đây chính là bệnh lý hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

Bạn có thể click vào đây để được tư vấn miễn phí

Dấu hiệu trẻ em bị hẹp bao quy đầu

Để nhận biết được trẻ em bị hẹp bao quy đầu hay không, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin cung cấp một số triệu chứng cụ thể sau đây:

 • Lỗ bao quy đầu của trẻ bị quá nhỏ
 • Đi tiểu, nước tiểu sẽ bắn thành từng tia và bị bí tiểu, tiểu không hết.  Có thể đầu dương vật bị phồng to và một lúc sau thì nước tiểu mới từ từ ra hết.
 • Chất cặn ở nước tiểu đọng lại lâu ngày, sờ vào có cảm giác các vòng cứng và như hạt đậu ở đầu dương vật.
 • Bao quy đầu bị mọng nước và sưng đỏ
 • Lớp da bao quy đầu khó lộn hoặc không lộn ra ngoài được. Nếu dùng tay kéo xuống thì sau đó nó không thể quay lại tình trạng ban đầu.
 • Đối với trẻ vị thành niên dương vật phát triển không được bình thường sẽ ngắn và bé hơn.


Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ em

>> Xem thêm : Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ.

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu sẽ gây nên một số ngay hại tới sức khỏe như:

 • Tiểu khó: Tiểu không hết, tiểu buốt, bí tiểu, ứ đọng nước tiểu.
 • Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Do nước tiểu thường xuyên đọng ở đầu dương vật tạo môi trường điều kiện thuận lơi cho vi khuẩn nấm ngứa phát triển. Nếu bố mẹ không biết cách vệ sinh đúng cách cho trẻ nhỏ và có phương pháp điều trị kịp thời có thể làm cho dương vật trẻ nhỏ bị đau ngứa, sưng tiết dịch mủ.
 • Dương vật bị kìm hãm sự phát triển: Bé trai mà bị hẹp bao quy đầu thì quá trình phát triển của dương vật cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, khiến cho dương vật ngắn, nhỏ và bị cong so với bình thường.

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ em hiện nay khá phổ biến và nếu tới tuổi trưởng thành mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thì sẽ có nguy cơ bị suy giảm chức năng sinh lý, sinh sản.

Bạn có thể click vào đây để được tư vấn miễn phí

Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em tại Nam khoa Hưng Thịnh

Để phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời cho trẻ, các bậc cha mẹ cần phải chủ động để ý và nhận biết những biểu hiện bất thường tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này.

 • Trẻ dưới 5 tuổi: Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cho các cháu bé dùng thuốc bôi tại chỗ để giúp bao quy đầu được giãn dần ra, có thể tuột xuống và trở lại được trạng thái ban đầu.
 • Trẻ từ 6 tuổi trở lên: Bác sĩ cũng sẽ kê thuốc cho các cháu dùng để bôi, tuy nhiên nếu bôi thuốc mà không đạt hiệu quả, hoặc dương vật còn bị viêm nhiễm thì cần tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ. Trẻ bị hẹp bao quy đầu

Hiện nay, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang nhận được sư tin cậy của rất nhiều bậc phụ huynh trong việc điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Với việc áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu bằng công nghệ Mỹ giúp cho việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu trở nên đơn giản, ít gây nên đau, mất máu, thời gian tiểu phẫu nhanh chóng, vết mổ nhanh hồi phục mà không gây bất kỳ ảnh hưởng gì tới bộ phận sinh dục của trẻ hiện tại và sau này.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ngoài việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, thì chi phí tiến hành điều trị hẹp bao quy đầu còn rất hợp lý và rõ ràng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Nếu cha mẹ các bé còn bất kỳ thắc mắc liên quan tới tình trạng hẹp bao quy đầu của con mình, hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo Hotline:  0395 456 294 hoặc nhấp chuột vào bên dưới. Địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội.

 

Bài viết liên quan

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là câu hỏi mà các...

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu thực hiện rất đơn...

Hiện nay tỷ lệ nam giới gặp các bệnh lý về bao quy đầu...

Trẻ nhỏ khi mới sinh ra thì hay gặp phải tình trạng hẹp bao...