Phòng Khám Nam Khoa Hưng Thịnh : 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội 100000 Việt Nam

Hẹp bao quy đầu - Dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị

Hẹp bao quy đầu hiện nay là một trong những bệnh lý thường gặp phải ở nam giới, bệnh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của mà còn gây cản trở lớn trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, kiến thức về bệnh trong nam giới còn rất hạn chế, sau đây phòng khám nam khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về hẹp bao quy đầu là gì? Dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu bao bọc, dính chặt lên toàn bộ phần quy đầu dương vật, khi dương vật cương cứng thì lớp da này cũng không thể tự lột xuống được. Trong nhiều trường hợp khi dùng tay để kéo lớp da bao quy đầu xuống, nam giới sẽ có cảm giác bị đau đớn, khó chịu.

Hầu hết trẻ em khi mới sinh ra, lớp da bao quy đầu đều bao phủ toàn bộ lên dương vật, theo sự phát triển của cơ thể và thời kỳ tuổi vị thành niên, lớp da sẽ tự động lột xuống và toàn bộ quy đầu được lộ ra bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải “cậu nhỏ” nào cũng đều phát triển bình thường như vậy, bệnh lý hẹp bao quy đầu nếu để lâu mà không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển của dương vật cũng như chức năng sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết nam giới mắc hẹp bao quy đầu

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam Hưng Thịnh, dấu hiệu để nhận biết được nam giới mắc hẹp bao quy đầu hay không khá đơn giản, cụ thể:

- Bé trai tầm khoảng 3-4 tuổi mà lớp da vẫn bịt kín phần đầu dương vật khả năng lớp là trẻ đã bị mắc chứng hẹp bao quy đầu.

- Nam giới vào tuổi trưởng thành mà ngay cả khi dương vật cương cứng, lớp da bao quy đầu vẫn không thể tự tuột xuống để lộ quy đầu ra bên ngoài.

- Có thể dùng tay tuột bao quy đầu xuống nhưng sau đó nó không thể tự trở về được vị trí ban đầu.

- Lỗ quy đầu nhỏ, có thể như lỗ kim

- Khi đi tiểu, nước tiểu khó thoát ra được bên ngoài, hay bị ứ đọng lại bên trong, làm cho phần đầu dương vật bị căng phồng lên.

- Tia nước tiểu bé và mảnh, tiểu ngắt quảng, không hết nước dẫn tới tình trạng tieeur rắt, tiểu són.

- Đối với nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thì cuộc sống tình dục gặp phải nhiều khó khăn, quan hệ hay bị đau đớn. Nhiều trường hợp còn bị xuất tinh sớm, không đảm bảo được sự thỏa mãn của bản thân cũng như bạn tình.


Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới như thế nào?

Tác hại hẹp bao quy đầu gây ra

Bệnh lý hẹp bao quy đầu ở nam giới tuy không gây nên ảnh hưởng gì lớn tới tính mạng, nhưng lại gây nên rất nhiều tác hại đối với sức khỏe sinh sản và đời sống:

- Viêm nhiễm nam khoa: Do lớp da bao quy đầu luôn bao phủ kín lấy phần quy đầu dương vật, nên việc tiến hành vệ sinh “cậu nhỏ” gặp phải rất nhiều khó khăn. Trong trường hợp, bao quy đầu bị hẹp toàn bộ thì việc vệ sinh gần như là không thể, khiến cho các chất cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ. Đây chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển gân nên các vấn đề viêm nhiễm bao quy đầu và cơ quan sinh dục.

- Sự phát triển của dương vật bị cản trở: Do dương vật luôn bị lớp da bao quy đầu bó hẹp, nên dương vật không nhận được những kích thích cần thiết từ bên ngoài cho sự phát triển bình thường. Đến khi trưởng thành, đường kính dương vật có thể giảm đi đáng kể, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục cũng như khoái cảm trong quan hệ. Đặc biệt những trường hợp có bao quy đầu quá nhỏ không lộn lên lộn xuống được sẽ làm cho người bệnh rất khó chịu. Nghiêm trọng hơn có thể khiếm quy đầu dương vật bị biến dạng, thậm chí là bị họai tử.

- Nguy cơn dẫn tới ung thư dương vật: Theo như số liệu thống kê, có tới 80-90% nam giới bị ung thư dương vật là do bệnh hẹp bao quy đầu gây nên. Những bựa bẩn sinh dục tích tụ ở phần bao quy đầu là một loại chất có thể gây nên bệnh ung thư, hoại tử dương vật.

- Đời sống tình dục bị ảnh hưởng: Hầu hết nam giới mà bị hẹp bao quy đầu, khi dương vật cương cứng sẽ gây nên đau đớn khi quan hệ. Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới. Cùng với đó, sự đau đớn sẽ khiến nam giới có tâm lý lo lắng và sợ hãi trong quan hệ, dần dần khoái cảm tình dục bị suy giảm.

- Lây lan bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Khi bao quy đầu bị hẹp và không được vệ sinh đúng cách, chất bẩn tích tụ gây nên viêm nhiễm, nếu người bệnh quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn, thì những vi khuẩn này sẽ đi vào vùng âm đạo, tử cung của phụ nữ,, từ đó dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, ung thư cổ tử cung.

- Bệnh về đường tiết niệu: Hẹp bao quy đầu khiến cho lỗ tiểu trở nên nhỏ gây cản trở dòng nước tiểu đưa ra bên ngoài. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bàng quang và thận mà nặng hơn có thể gây nên bệnh suy thận.

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Nam giới nếu muốn có cho mình một “cậu nhỏ” khỏe mạnh và phát triển tốt, thì cần thiết phải có cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh lý, từ đó có phương hướng điều trị kịp thời. Có nhiều phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu, trong đó hai biện pháp được áp dụng và đạt hiệu quả đó là:

Phương pháp nong bao quy đầu

Phương pháp này thường áp dụng đối với trẻ nhỏ và khá đơn giản thực hiện, tuy nhiên phương pháp này muốn đạt được hiệu quả thì phải có sự kiên trì, không được nôn nóng. Chính vì lý do này, nên điều trị hẹp bao quy đầu bằng cách nong bao quy đầu không được đánh giá cao.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Hiện nay, phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đang được hầu hết nam giới tin tưởng thực hiện, bởi nó mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như:

 • Thời gian tiến hành tiểu phẫu nhanh chóng khoảng 15- 20 phút.
 • ít gây nên đau đớn, chảy máu
 • Vết thương nhỏ nên không gây mất thẩm mỹ
 • Phục hồi nhanh chóng sau tiểu phẫu
 • Không gây nên biến chứng

Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh - dia chi chua hep bao quy dau hiện cũng đang áp dụng phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Mỹ, giúp nam giới lấy lại được phong độ tự tin và đẩy lùi đi những biến chứng khôn lường của bệnh. Quá trình khám và điều trị theo một quy trình bao gồm các bước sau đây:

 • Tiến hành làm xét nhiệm: Mục đích là tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh và nắm bắt được tình hình sức khỏe tổng quát thông qua xét nghiệm nước tiểu, máu…
 • Sát trùng khu vực tiểu phẫu: Quá trình sát khuẩn sẽ hạn chế tình trạng viêm nhiễm trong và sau khi tiến hành thủ thuật, mọi dụng cụ y tế đều được tiến hành diệt khuẩn, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng.
 • Thực hiện gây tê cho bệnh nhân: Người bệnh sẽ được gây tê cục bộ, để hạn chế mọi đau đớn trong suốt quá trình.
 • Bóc tách lớp da dính với quy đầu dương vật: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kéo rộng để bóc tách quy đầu với bao quy đầu bằng cách thiết bị chuyên dụng.
 • Cắt bỏ lớp da thừa: Bác sĩ xác định lớp da thừa và thực hiện cắt bỏ nó đi.
 • Băng bó vết thương: Sau khi cắt bỏ xong lớp da thừa, bác sĩ sẽ thực hiện khâu và băng bó vết thương, tránh những tác động ở bên ngoài.

Để quá trình điều trị cắt bao quy đầu đạt được hiệu quả cao, nam giới sau khi tiến hành tiểu phẫu cần phải giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhẹ nhàng tránh gây nên tổn hại cho vết thương. Cùng với đó, bệnh nhân không được quan hệ tình dục, không vận động hay mang vác nặng…

Như vậy, trên đây là những thông tin mà dia chi kham nam khoa Ha noi Hưng Thịnh chia sẻ để tất các mọi người cùng tham khảo. Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bệnh lý hẹp bao quy đầu, có thể liên hệ với phòng khám theo địa chỉ 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, hoặc hotline: 0395 456 294.

 

Bài viết liên quan

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện nay có rất nhiều cơ...

Chữa hẹp bao quy đầu không cần phẫu thuật là phương pháp...

Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi, mắc chứng hẹp bao quy đầu...

Nên chọn địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu tại Hà Nội ở...